Hotline tư vấn (24/24h) 0934.66.99.68 hoặc tuvan@duhocso1.com

 I. Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) được thành lập vào năm 1911. Ban đầu trường có tên là “ Học đường Thanh Hoa”, vào năm 1912 trường đổi tên thành “Trường Thanh Hoa”. Kể từ khi Trung Quốc mở cửa ra với thế giới vào năm 1978, Đại học Thanh Hoa đã phát triển với tốc độ ngoạn mục vào một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Hiện nay, trường có 14 trường học và 56 phòng ban với các khoa về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Trường có hơn 25.900 sinh viên hiện nay, bao gồm 13.100 sinh viên đại học và 12.800 sinh viên tốt nghiệp. Là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Thanh Hoa đã trở thành một tổ chức quan trọng đối với bồi dưỡng tài năng và nghiên cứu khoa học.

Trong mùa thu năm 2014, hơn 3.440 sinh viên quốc tế đến từ 126 quốc gia đang theo học tại Đại học Thanh Hoa. 77% sinh viên quốc tế đang theo đuổi Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc có trình độ tiến sĩ, và 23% phần trăm thăm cho các nghiên cứu tiên tiến, nghiên cứu chung, hoặc nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc. Các con số của các sinh viên đến từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Canada, Malaysia, Singapore, Pakistan, Nga, Úc, Thái Lan, Anh, Indonesia, Iran và xếp hạng top 15.

II. Học bổng Thạc sỹ Schwarzman

Được thiết kế để bồi dưỡng cho thế hệ tiếp theo các nhà lãnh đạo toàn cầu, Học bổng Schwarzman là học bổng đầu tiên tạo ra để đáp ứng tình hình chính trị của thế kỷ 21. Chương trình học bổng Schwarzman được dành cho các sinh viên xuất sắc khắp nơi trên thế giới được tài trợ bởi nhà tài phiệt Stephen A. Schwarzman. Học bổng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trường Đại học Thanh Hoa.

Mục tiêu của chương trình là tạo ra môi trường học hỏi với các nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng như các nhà lãnh đạo thế giới thông qua chuỗi các hoạt động mang tính chất tương tác cao như giảng dạy, thực tập, mạng lưới hướng dẫn viên và các chuyến bay tham dự các buổi hội thảo chuyên sâu.

 • Đơn vị cấp học bổng: Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này
 • Bậc học: Thạc sĩ
 • Chuyên ngành: Chương trình Thạc sĩ về Những vấn đề toàn cầu tập trung vào một trong các ngành sau: Chính sách công, Kinh tế và Kinh doanh, Nghiên cứu Quốc tế
 • Số lượng học bổng: Lên đến 200 suất - khoảng 45% của lớp học đầu tiên sẽ đến từ Hoa Kỳ, 20% từ Trung Quốc, và 35% từ phần còn lại của thế giới.
 • Đối tượng: Tất cả quốc tịch
 • Giá trị học bổng / bao gồm: Các sinh viên xuất sắc được chọn để trở thành học giả Schwarzman sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm học phí và tiền học phí, ăn ở và đi lạitừ Bắc Kinh vào đầu và cuối năm học, một chuyến tham quan học tập trong nước. vật tư, máy tính xách tay lenovo và điện thoại thông minh, bảo hiểm y tế, và một khoản trợ cấp cá nhân là 3.500 đô la.
 • Yêu cầu: Bằng đại học hoặc bằng cấp đầu tiên từ một trường đại học được công nhận hoặc tương đương. Các ứng viên hiện đang theo học chương trình đại học phải hoàn thành chương trình trước ngày 01 tháng 8 năm 2019 trước khi định hướng bắt đầu. Không có yêu cầu cho một lĩnh vực cụ thể của việc học đại học; tất cả các lĩnh vực đều được công nhân, nhưng sẽ rất quan trọng cho các ứng viên, bất kể đến từ đại học lớn, đó là trình bày về việc tham gia học bổng Schwarzman sẽ giúp học phát triển khả năng lãnh đạo tiềm năng với ngành học của họ như thế nào.
 • Yêu cầu độ tuổi: Thí sinh phải ít nhất 18t nhưng không hơn 29 tuổi trước ngày 01 tháng 8 năm 2019
 • Trình độ tiếng Anh: Các ứng viên phải chứng minh các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh tốt, vì chương trình giảng dạy sẽ bằng tiếng Anh. Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của ứng viên không phải là tiếng Anh, điểm thi trình độ tiếng Anh chính thức phải được nộp cùng với đơn đăng ký. Các chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận bao gồm:

                        + Test of English as a Foreign Language (TOEFL PBT)
                        + Internet-based Test of English as a Foreign Language (TOEFL iBT)
                        + International English Language Testing System (IELTS)
                        + Yêu cầu này được miễn cho các ứng viên tốt nghiệp từ một trường đại học nơi mà ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh trong ít nhất ba năm chương trình học của ứng viên.

Hướng dẫn đăng ký:

Để đăng ký, bạn phải điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến và nộp các giấy tờ theo yêu cầu trước hạn chót. Người nộp đơn có hộ chiếu từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao có thể đăng ký trực tuyến từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 5 năm 2018. Người nộp đơn mang hộ chiếu từ bất kỳ quốc gia nào khác có thể nộp đơn từ tháng 4 đến ngày 27 tháng 9 năm 2018.

Phương thức nộp hồ sơ:

Đơn đăng ký trực tuyến được điền đầy đủ và nộp thành công, kèm theo các bài luận cá nhân được yêu cầu và các tài liệu bổ sung dưới đây.

 • Bảng điểm học tập từ tất cả các trường cao đẳng hoặc đại học cấp bằng mà ứng viên đã từng theo học (đại học hoặc sau đại học - tất cả cần được gộp thành một tệp PDF và sau đó được tải lên hệ thống). Nếu bảng điểm không được viết bằng tiếng Anh, ứng viên phải có bản dịch công chứng
 • 4 thư giới thiệu. Ít nhất một trong số những bức thư này phải đến từ một người giới thiệu, người có thể đưa ra nhận xét về các ví dụ thể hiện kĩ năng lãnh đạo được mô tả trong đơn đăng ký học bổng của ứng viên, đồng thời người giới thiệu đó ít nhất phải có khả năng nhận xét về phẩm chất lãnh đạo của ứng cử viên từ sự hiểu biết trực tiếp của họ về ứng viên đó. Nội dung thư cần phải được phiên dịch viên chuyên nghiệp dịch sang tiếng Anh nếu được viết bằng ngôn ngữ khác.
  Đối với sinh viên hiện đang theo học, một trong bốn bức thư phải là thư giới thiệu được cấp bởi trường nơi sinh viên đó đã tốt nghiệp (nếu trường đại học của họ có hỗ trợ). Nội dung khái quát cần nói: Nếu đang theo học chương trình đại học, liệu ứng viên đó có thể hoàn thành tất cả học phần theo yêu cầu để được nhận bằng Cử nhân (hoặc tương đương) trước ngày 1 tháng 8 năm 2018 hay không?; Nếu đang là sinh viên đại học khi nào ứng viên được cấp bằng tốt nghiệp; Có điều gì bổ sung và cụ thể hơn về ứng viên này mà bạn cảm thấy ủy ban tuyển chọn nên biết với lý do là điều đó không được phản ánh trong nội dung hồ sơ? Sẽ là đặc biệt hữu ích nếu như người giới thiệu có những hiểu biết sâu sắc giải thích mức độ quan trọng của các thành tích học tập, giải thưởng, hoặc các hoạt động ngoại khóa trong bối cảnh trường đại học / cao đẳng mà ứng viên đó theo học, giúp cho người đọc đơn có thể hiểu rõ hơn về tổ chức đó, ví dụ: "Giải thưởng này chỉ được trao cho một sinh viên mỗi năm". Thư đánh giá này có thể được cung cấp bởi các văn phòng khoa khác nhau, tùy thuộc vào từng trường đại học. Ở nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ, loại hình đánh giá này được cung cấp bởi Văn phòng Chương trình Học bổng hoặc văn phòng dịch vụ tương đương trên toàn trường. Ở các trường đại học khác, hiệu trưởng hoặc trưởng phòng tuyển sinh trường đại học có thể là người cung cấp thư giới thiệu.
  Video: Chúng tôi khuyên bạn nên gửi video clip nhưng không bắt buộc. Video có thể dài tối đa một phút và ứng viên được mời giới thiệu bản thân theo bất kỳ phong cách hoặc môi trường nào họ nghĩ tốt nhất để có thể truyền đạt sở thích và cá tính của họ. Lưu ý: file phải dưới 20MB để bạn tải tệp lên hồ sơ trực tuyến.
 • Một bài luận có ba phần: Bài luận được chia thành ba phần riêng biệt. Đây là bài luận cá nhân (tối đa 750 từ): Mô tả các sở thích và giá trị nghề nghiệp của bạn và cách chương trình học bổng Schwarzman và kiến thức sâu sắc hơn về Trung Quốc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Mô tả cả hai mục tiêu ngắn hạn của bạn trong 1-3 năm sau khi chương trình kết thúc và những nguyện vọng lâu dài của bạn. Bạn sẽ đóng góp gì cho cộng đồng học bổng Schwarzman và cho sứ mệnh của chương trình?
 • Bài luận về tư duy lãnh đạo: Chúng tôi muốn các ứng viên đưa ra những ví dụ cụ thể về sự lãnh đạo của họ để khám phá những khả năng của họ để hiểu được những thách thức và cơ hội, giải quyết các giải pháp, chủ động hành động, truyền cảm hứng cho người khác tham gia nỗ lực và đẩy mạnh sức chịu đựng trước những thách thức trong quá trình tiến đến thành công. Các ví dụ đó không nhất thiết phải tổng hòa tất cả các nét tính cách của ứng viên. Ví dụ có thể bao gồm những nỗ lực như thành lập một tổ chức sinh viên để giải quyết trọn vẹn nhu cầu cấp bách nào đó trong khuân viên trường; Tham gia vào một vai trò có ảnh hưởng trong một tổ chức hiện có để chuyển hướng hoặc khôi phục nó trong bối cảnh thách thức mới; Sáng lập và khởi nghiệp để tận dụng cơ hội đang nổi lên. Các ứng viên KHÔNG nên để những ví dụ này giới hạn suy nghĩ của họ và nên dựa vào kinh nghiệm cá nhân của họ cho những ví dụ về kĩ năng lãnh đạo tương tự. Các ứng viên nên tránh mô tả các tình huống có thể rơi vào một trong các loại sau đây, mặc dù tất cả đều là những kinh nghiệm quý báu và bài học kinh nghiệm sâu sắc nhưng tốt nhất không nên làm nổi bật quá về khả năng lãnh đạo của ứng viên trong những khoảng thời gian dài cho Hội đồng tuyển chọn, chẳng hạn: (1) Những nhiệm vụ điển hình được giao cho bạn tại nơi làm việc (2) Giải quyết các vấn đề về sự khác biệt văn hoá một cách gọn ghẽ trong khi du lịch hoặc học tập ở nước ngoài (3) Dễ dàng có được tiếng nói trong một tổ chức sinh viên hoặc cộng đồng nào đó (tuy nhiên sẽ là hữu ích hơn nếu bạn mô tả những thách thức phải đối mặt và thành tựu đạt được) (4) các thách thức phải gặp trong 1 tình huống cụ thể (tập trung vào các dự án và thách thức dài hạn).
 • Luận văn về Vấn đề Hiện tại (tối đa 500 từ): Chọn một vấn đề trong chính sách xã hội, quốc tế, kinh doanh, môi trường, ngoại giao, nghệ thuật hoặc các chính sách đương đại khác mà bạn quan tâm. Bài viết này nên đưa ra các yếu tố và xu hướng hiện tại ảnh hưởng đến chủ đề của bài viết và cuối cùng là đưa ra một khuyến nghị thực tế về cách các nhà lãnh đạo địa phương, quốc gia hoặc quốc tế nên can thiệp để đóng góp cho một tương lai hòa bình và thịnh vượng hơn.
  Lý lịch hiện tại / CV: Vui lòng nộp hồ sơ hoặc CV tiêu chuẩn dành cho hồ sơ xin việc tại quốc gia nơi bạn đang sống. Độ dài không vượt quá 2 trang.

11 năm Tư vấn du học Quốc tế từ 2008
Không Chỉ Tư vấn, chúng tôi mang đến lộ trình trọn đời
Duy Nhất Am hiểu sâu sắc cuộc sống đa quốc gia
Chọn Lọc Điểm trường phù hợp và tốt nhất trên thế giới
Vượt Trội Chính sách Học bổng tối ưu chi phí và thời gian
Chất Lượng Phục vụ học sinh xuất sắc vượt trội
Tâm + Tầm Vươn xa và tỏa sáng rộng khắp
LIÊN HỆ NGAY DU HỌC SỐ 1 - LỰA CHỌN ĐÚNG ĐỂ KHỞI ĐẦU TỐT
Hotline (24/24h): 0934.66.99.68 - Email: tuvan@duhocso1.com

LỰA CHỌN PHỔ BIẾN TẠI TRUNG QUỐC

Đại học Hoa Đông

Đại học Hoa Đông

Chi tiết...
Đại học Công nghệ Quảng Đông

Đại học Công nghệ Quảng Đông

Chi tiết...
Học viện Kĩ thuật Đồng Nhân - Tongren Polytechnic - Trung Quốc

Học viện Kĩ thuật Đồng Nhân - Tongren Polytechnic - Trung Quốc

Chi tiết...
Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán

Chi tiết...

Đăng ký tư vấn

 • Du học số 1 luôn sẵn sàng phục vụ và sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cám ơn!

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ:

 • TƯ VẤN DU HỌC
 • TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG
 • TƯ VẤN HỌC BỔNG
 • TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG
 • TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
 • TƯ VẤN PHÁP LÝ
 • GỌI ĐIỆN THOẠI LẠI

Trân trọng cảm ơn và ước mong sẽ có cơ hội phục vụ!

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SỐ 1