Hotline tư vấn (24/24h) 0934.66.99.68 hoặc tuvan@duhocso1.com

I. THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ “ TRƯỜNG TOP 1%”

Hàng năm Ủy ban thẩm định của Đại sứ quán Hàn Quốcsẽ đánh giá các trường Đại học Hàn Quốc ,các trường đại học, cao đẳng, cao học có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% sẽ được Bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ để đưa vào danh sách các trường top 1% (trường ưu tiên). Thông thường danh sách trường top 1% được xét mỗi năm 1 lần.

Những trường thuộc top 1% năm 2018 đều là những trường cao đẳng, đại học, cao học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo, giảng dạy cũng như quản lý học sinh, sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, trường thuộc top 1% năm 2018 có tỉ lệ học viên nước ngoài đang theo học bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường.

II.LỢI THẾ KHI THEO HỌC TẠI CÁC TƯỜNG TOP 1%

Đăng ký và được học trong các trường này sẽ rất tuyệt và thuận lợi cho các bạn. Khi đăng ký học tại các trường thuộc top 1% năm 2018, học sinh, sinh viên quốc tế được hưởng nhiều quyền lợi về việc xét Visa, nộp hồ sơ, giảm bớt thủ tục…

* Chuẩn bị hồ sơ: Khi làm hồ sơ để du học các bạn vẫn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như đăng ký tại trường thường để nộp cho nhà trường để xin thư mời. Thế nhưng khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán xin visa bạn chỉ cần nộp hộ chiếu (bản gốc), chứng minh thư (photo công chứng), thư mời nhập học (bản gốc), giấy khám sức khỏe.

* Khi xét visa: Bạn có thư mời nhập học ở những trường thuộc top 1% năm 2018, hồ sơ của bạn thường được xem xét và kiểm duyệt kỹ. Chính vì vậy, khi xét visa thời gian xét sẽ nhanh hơn và hầu như không bị phỏng vấn mà được cấp Visa thẳng. Và làm như thế nào để nhận ngay code visa thẳng du học hàn quốc - kì T6/2018.

* Việc làm thêm: Theo học tại trường thuộc top 1% năm 2018 đều là những trường lớn và có uy tín ở Hàn Quốc. Những trường này thường tọa lạc tại các thành phố lớn như Seoul, Busan… nên du học sinh rất dễ tìm những công việc lương cao ở hàn quốc khi đi du học tại các trường này nhé.

III.CÁC TRƯỜNG TẠI HÀN QUỐC NẰM TRONG TOP 1%

1. KAIST – Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc(KAIST) được thành lập năm 1971, tại thành phố Deajeon, cách thủ đô Deoul 150km về phía Nam. Ban đầu, nơi đây được tạo ra với mục đích đào tạo các nhà khoa học, kỹ sư phục vụ cho nền công nghệ đang phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc vào những năm 1960.

Vì thế, trường có điều kiện học tập nói chung và cơ sở vật chất nói riêng vô cùng hiện đại. Sinh viên học tập tại ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc này sẽ có cơ hội bản thân cũng như cơ hội nghề nghiệp rất cao.

2. Đại học Quốc gia Seoul – Seoul National University

Được thành lập năm 1946, đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Trường có 03 cơ sở: 02 cơ sở tại Seoul và 01 cơ sở tại Suwon. Trường đào tạo nhiều lĩnh vực, đặc biệt nổi bật về Toán học và Nghiên cứu khoa học.

Ngoài ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Hàn, tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ được sử dụng trường.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang – POSTECH

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang hay còn có tên gọi tắt là Postech, đây là ngôi trường được đầu tư và quản lý bởi tập đoàn Sắt thép Posco Hàn Quốc vào năm 1986.

Trải qua 30 năm phát triển, ngôi trường này ngày càng chứng tỏ chất lượng đào tạo của mình, luôn trong top đầu về các công nghệ, giáo dục và nghiên cứu.
4. Đại học Sungkyunkwan – Sungkyunkwan University
Đại học Sungkyunkwan được thành lập từ năm 1946, hiện nay ngôi trường này có 02 cơ sở tại Seoul và Suwon. Trong nhiều năm, trường liên tục đứng top đầu về chất lượng đào tạo.

Hiện nay, đại học Sungkyunkwan có 26 trường thành viên trực thuộc với khoảng 30000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu.

5. Đại học Yonsei – Yonsei University

Đại học Yonsei là ngôi trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1885, hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Seoul và Wonju.

Đại học Yonsei đang quản lý 18 trường đại học trực thuộc, 22 trường cao đẳng với hơn 30,000 sinh viên đang theo học. Trường nổi tiếng với các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình Đại học quốc tế Underwood.

6. Đại học Hàn Quốc – Korea University

Thành lập năm 1905, đại học Hàn Quốc luôn được đánh giá là ngôi trường đại học hàng đầu tại xứ sở kim chi. Đặc biệt, cơ hơn 40% khóa học của trường có ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh, một lợi thế rất lớn cho sinh viên quốc tế.

7. Đại học Hanyang – Hanyang University

Đại học Hanyang là trường đại học tư thục, thành lập từ năm 1939, tại thủ đô Seoul. Hiện tại, trường đang đào tao hơn 200 chuyên ngành với đội ngũ giảng viên giỏi giang.

Hơn 35,000 sinh viên hệ đại học và sau đại học, 10488 cán bộ, nhân viên đang làm việc, học tập tại ngôi trường này.

8. Đại học Kyung Hee – Kyung Hee University

Hyung Hee là ngôi trường danh tiếng mà rất nhiều diễn viên, ca sĩ số 1 Hàn Quốc theo học tại đây, như Bi Rain, G-Dragon (big Bang) hay Ha Ga In,…

Được thành lập từ năm 1949, hiện trường có 3 cơ sở đào tạo : cơ sở Seoul, cơ sở Suwon và sơ sở Gwang.

9. Đại học Nữ sinh Ewha – Ewha Womans University

Đại học nữ sinh Ewha là trường đại học cho nữ giới lớn nhất tại Hàn Quốc và cả trên thế giới. Trường được thành lập từ năm 1886. Đến nay, ngôi trường này đã đào tạo vô số nhân tài cho Đại Hàn Dân Quốc, trong đó, không thể không kể đến nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc, bà Han Myung Sook.

Ngôi trường này luôn là nơi học tập hoàn hảo cho nữ sinh viên tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới.

10. Đại học Sogang – Sogang University

Đại học Sogang thành lập năm 1960, là ngôi trường đi đầu trong nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc.

Sogang được ví như trái tim của thủ đô Seoul vì ngôi trường xinh đẹp này nằm ngay tại trung tâm thủ đô với hệ thống giao thông vô cùng thống tiện, kết nối với mọi tuyến đường.

11. Đại học Quốc gia Pusan – Pusan National University
Đứng vị trí số 11 trong 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Pusan. Trường được thành lập vào tháng 5/1946. Hiện có hơn 29,000 sinh viên trong và ngoài nước đang học tập nghiên cứu tại đây.

12. Đại học Chung Ang – Chung Ang University

Đại học Chung Ang hay còn có tên gọi là đại học trung ương, thành lập năm 1918. Chung Ang có 02 cơ sở tại Seoul và Anseong, với 37,000 sinh viên đang theo học.

Hiện nay, Chung Ang được đánh giá là trường đại học xếp thứ 07 về độ nổi tiếng và thứ 04 về tỷ lệ trao đổi sinh viên quốc tế.

13. Đại học Quốc gia Chonbuk – Chonbuk National University
Đại học Chonbuk là trường đại học công lập, thành lập năm 1947 tại Jeonij. Hiện trường có hơn 1000 giáo viên, 700 nhân viên và 30,000 sinh viên đang học tập và làm việc.

14. Đại học Dongguk – Dongguk University

Vị trí 14 trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc là đại học Dongguk, trường đại học tư thục nằm tại thủ đô Seoul xinh đẹp.

Đây là ngôi trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời đứng thứ 17 trong 30 trường đại học uy tín nhất tại quốc gia này.

15. Đại học Dong A – Dong A University

Trường đại học Đông A Hàn Quốc nằm ở thành phố Bussan – thành phố nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và khu du lịch nhất nhì Hàn Quốc.

Đây là ngôi trường tư thục hàng đầu xứ sở kim chi về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại.

Được thành lập từ năm 1946 ngôi trường đã có bề dày lịch sử và mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích đất nước xinh đẹp này.

16. Đại học Quốc gia Kyungpook – Kyungpook National University

Ví trí thứ 16 là trường đại học Quốc gia Kyungpook, cũng được thành lập vào 1946. Kyungpook được hợp thành từ 3 trường: Đại học nông nghiệp Daegu, Đại học y Daegu và Đại học sư phạm Daegu.

Trải qua 70 năm phát triển, đến nay Đại học Kyungpook đã trở thành một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

17. Đại học Quốc gia Chonnam – Chonnam National University

Tiếp theo là đại học Quốc gia Chonam, thành lập từ năm 1952, hiện trường đang quản lý 19 trường đại học trực thuộc và có 59 phân khoa đào tạo chuyên môn.

Chonnam là đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nguồn nhân lực mà chính phủ Hàn Quốc giao cho, cũng là top 03 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại đất nước này.

18. Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Đại học Hankuk năm ở vị trí 16, là lựa chọn tuyệt với cho những ai muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

19. Đại học Sejong – Sejong University

Vị trí 19 trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc là Đại học Sejong, nơi nổi tiếng với các ngành quản lý kinh doanh, quản lý khách sạn, nghệ thuật.

20. Đại học Công giáo Hàn Quốc

Và cuối cùng là đại học công giáo Hàn Quốc, ngôi trường hỗ trợ sinh viên quốc tế rất nhiều trong học tập với nhiều suất học bổng toàn phần, tài trợ cả học phí và sinh hoạt phí.

Ngoài ra danh sách 30 trường đại học tại tốt nhất ở Seoul Hàn Quốc như sau:

Tên trường – Website chính của trường đại học:

 1. Đại học YONSEI – yskli.com
 2. Đại học KOREA – korea.ac.kr
 3. Đại học nữ HANYANG – hywoman.ac.kr
 4. Đại học SOGANG – sogang.ac.kr
 5. Đại học SUNGSHIN – sungshin.ac.kr
 6. Đại học MYONGJI – mju.ac.kr
 7. Đại học Dankook – dankook.ac.kr
 8. Đại học SANGMYUNG – smu.ac.kr
 9. Đại học KOOKMIN – kookmin.ac.kr
 10. Đại học HONG – IK – hongik.ac.kr
 11. Đại học KONKUK – konkuk.ac.kr
 12. Đại học nữ DUKSUNG – dilc.duksung.ac.kr
 13. Đại học nữ SOOKMYUNG – lingua-express.com
 14. Đại học INDUK – induk.ac.kr
 15. Đại học nữ SEOUL – klep.swu.ac.kr/kor/default
 16. Đại học CHONGSHIN – chongshin.ac.kr
 17. Đại học SAHMYOOK – syu.ac.kr
 18. Đại học HANKUK – hufs.ac.kr
 19. Đại học HANSUNG – hansung.ac.kr
 20. Đại học SEJONG – eng.sejong.ac.kr
 21. Đại học HANYANG – hanyang.ac.kr
 22. Đại học nữ DONGDUK – kli.dongduk.ac.kr
 23. Đại học quốc gia SEOUL – snu.ac.kr
 24. Đại học SEOUL – iice.uos.ac.kr
 25. Đại học SUNGKYUNKWAN – skku.edu
 26. Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul (SeoulTech) – seoultech.ac.kr
 27. Đại học Soongsil – ssu.ac.kr
 28. Đại học CHUNG ANG – cau.ac.kr
 29. Đại học KYUNG HEE – khu.ac.kr
 30. Đại học nữ EWHA – ewha.ac.kr

11 năm Tư vấn du học Quốc tế từ 2008
Không Chỉ Tư vấn, chúng tôi mang đến lộ trình trọn đời
Duy Nhất Am hiểu sâu sắc cuộc sống đa quốc gia
Chọn Lọc Điểm trường phù hợp và tốt nhất trên thế giới
Vượt Trội Chính sách Học bổng tối ưu chi phí và thời gian
Chất Lượng Phục vụ học sinh xuất sắc vượt trội
Tâm + Tầm Vươn xa và tỏa sáng rộng khắp
LIÊN HỆ NGAY DU HỌC SỐ 1 - LỰA CHỌN ĐÚNG ĐỂ KHỞI ĐẦU TỐT
Hotline (24/24h): 0934.66.99.68 - Email: tuvan@duhocso1.com

LỰA CHỌN PHỔ BIẾN TẠI HÀN QUỐC

Đại học Kyung Dong - Số 1 Hàn Quốc về đào tạo sinh viên Quốc tế

Đại học Kyung Dong - Số 1 Hàn Quốc về đào tạo sinh viên Quốc tế

Chi tiết...

Đăng ký tư vấn

 • Du học số 1 luôn sẵn sàng phục vụ và sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cám ơn!

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ:

 • TƯ VẤN DU HỌC
 • TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG
 • TƯ VẤN HỌC BỔNG
 • TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG
 • TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
 • TƯ VẤN PHÁP LÝ
 • GỌI ĐIỆN THOẠI LẠI

Trân trọng cảm ơn và ước mong sẽ có cơ hội phục vụ!

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SỐ 1