Hotline tư vấn (24/24h) 0934.66.99.68 hoặc tuvan@duhocso1.com

THÔNG TIN TỔNG QUAN


Tên tiếng Anh: Tokyo World Japanese Language School
Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ Tokyo World
Hiệu trưởng: Kamata Kazunobu
Thành lập: năm 1989
Phương châm đào tạo: Giúp học sinh lĩnh hội năng lực ngôn ngữ mang tính ứng dụng cao, từ năng lực ngôn ngữ cơ bản cho đến năng lực ứng dụng ngôn ngữ. Kết hợp với đó là việc nâng cao hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản.
Vị trí: 1 – 13 – 25, Hyakunin – Cho, Shinjuku – ku, Tokyo, Japan
Website: http://www.twla.jp

1. Giới thiệu về trường

Trường Nhật Ngữ Tokyo World tọa lạc tại Shinjuku thủ đô Tokyo, đây là một trong những trung tâm sầm uất nhất của Tokyo, cũng là một trong ba đầu mối giao thông lớn của thành phố này. Trường được Hiệp Hội Thúc Đẩy Giáo Dục Tiếng Nhật công nhận và được thành lập vào năm 1989. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài, trường đã giúp được nhiều sinh viên lĩnh hội được năng lực ngôn ngữ, giúp sinh viên hiểu hơn về xã hội và văn hóa Nhật Bản cũng như vào được những trường Đại học, cao đẳng tại Nhật. Vì vậy, có rất nhiều sinh viên lựa chọn trường Nhật ngữ Tokyo World làm điểm tới khi du học Nhật Bản.

Chương trình đào tạo của nhà trường phải đạt 3 tiêu chí ân – trí – dũng, bên cạnh đó ngoài việc học tiếng Nhật tại trường thì nhà trường cũng tôc chức cho các bạn các buổi học ngoại khóa để các bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa và con người tại Nhật Bản. Gần đây, nhà trường đã thiết lập những khóa học tự chọn nhằm phục vụ cho nhiều mục đích học tập khác nhau của học viên khi đến học tại trường.

2. Các khóa học

Trường tiếng Nhật Tokyo World sẽ tổ chức kỳ thi phân loại trình độ học sinh, sau đó sắp xếp cho học sinh vào lớp học phù hợp với khả năng của mình (Sơ cấp, trung cấp, cao cấp). Sơ lược về các khóa học

a. Khóa học thông thường

Đây là khóa học giúp các học sinh từ trình độ mới bắt đầu tới các học sinh có nguyện vọng học lên đại học, cao học hay đi làm có thể có được kiến thức tiếng Nhật tổng hợp "Nghe, Nói, Đọc, Viết".Học sinh có thể thấy được sự tiến bộ trong khả năng ngôn ngữ của mình do có thể ứng dụng, luyện tập các tình huống đã học bằng việc luyện tập hội thoại hàng ngày với các bạn học đến từ các quốc gia khác trên thế giới
Ngoài ra, trường tiếng Nhật Tokyo World còn hướng tới mục tiêu đào tạo toàn diện, hướng dẫn học sinh về văn hóa, những tri thức hoặc quy định cần thiết trong cuộc sống tại Nhật Bản; và thông qua những hoạt động giao lưu quốc tế để giúp học sinh trở thành những nhân tài có ích cho Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Khóa học Thời gian   Mục tiêu học tập Phương pháp tiến hành bài học
Khóa học Sơ cấp  6 tháng  Hướng tới học sinh có thể trả lời một cách đơn giản bằng tiếng Nhật dựa trên việc thiết lập những tình huống giao tiếp cơ bản. Ngoài ra học sinh có thể hiểu được cảm xúc của người đang giao tiếp với mình và sử dụng kính ngữ để đối thoại với những đối tượng thích hợp Luyện tập hội thoại bằng cách phân vai, đọc viết Hiragana và Katakana, đọc viết 300 chữ Hán cơ bản, đọc hiểu văn bản đơn giản với vốn từ vựng 1500 từ, hiểu ngữ pháp và cấu trúc câu cơ bản
Khóa học Trung cấp 6 tháng Ngoài ra, học viên có khả năng nắm bắt những thông tin quan trọng trong nội dung nói chuyện của đối phương để có thể trình bày ý nghĩ và ý kiến của mình. Giúp học sinh triển khai những bài hội thoại một cách tự nhiên bằng cách sử dụng những từ ngữ và cấu trúc đã học. Giúp học sinh không căng thẳng khi nói chuyện với người bản xứ, mà có thể hội thoại một cách thoải má Đọc viết 1000 chữ Hán, đọc hiểu văn bản với mức từ vựng 600 từ, hiểu ngữ pháp và cấu trúc câu bậc Trung cấp, soạn thảo được đoạn văn dài
Khóa học Cao cấp 12 tháng Đào tạo học viên có thể thông hiểu những vấn để chuyên môn cũng như trừu tượng với các chủ để là vấn đề nóng trong xã hội. Để học sinh có hành trang ngôn ngữ vững chắc cho việc học đại học, cao học.  Đọc viết 2000 chữ Hán, hiểu được văn bản trên báo, tạp chí với lượng từ vựng khoảng 10000 từ; ứng dụng được từ ngữ văn viết, văn nói, kính ngữ; hiểu được ngữ pháp và mẫu câu phức tạp; soạn thảo tiểu luận, đạt được năng lực tiếng Nhật tổng hợp.


b. Khóa học ôn thi lên đại học

Sơ lược:  Là khóa học cho các học sinh có nguyện vọng học lên cao đẳng, đại học tại Nhật. Khóa học ôn luyện kiến thức cho kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)- kỳ thi bắt buộc đối với các học sinh đăng ký học cao đẳng, đại học. Khóa học chỉ là một phần của quá trình ôn thi. Có thể coi đây là khóa học hỗ trợ vòng ngoài cho kỳ thi. Việc giải được các đề thi không đảm bảo việc học sinh sẽ đỗ DH. Học sinh và giáo viên sẽ cùng phối kết hợp để giúp học sinh đạt được thành tích cao nhất.

Tư cách tham gia khóa học: Tiếng Nhật trình độ trên trung cấp (Đánh giá dựa vào vòng thi viết và phỏng vấn)

Nội dung giảng dạy

Sau khi học xong 4 kỹ năng cơ bản "Nghe, Nói, Đọc, Viết", để học sinh có thể mài giũa hơn nữa khả năng của mình trên nền tảng Kỳ thi du học (EJU) và kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); và nhằm giúp học sinh không gặp khó khăn về vấn đề ngôn ngữ sau khi nhập học trường đại học, khóa học được tổ chức để giúp học sinh hoàn thiện hơn nữa kỹ năng nghe và làm báo cáo. Ngoài giờ học tiếng Nhật, còn có các giờ học lựa chọn như các môn tổng hợp, tiếng anh, vật lý, hóa học,...

c. Khóa học ôn thi lên cao học

Sơ lược: Khóa học không chỉ đào tạo cho học sinh khả năng tiếng Nhật để có thể đỗ vào khóa cao học, mà còn giúp học sinh có thể có khả năng triển khai nghiên cứu của mình khi đỗ cao học.

Tư cách tham gia khóa học: Những học sinh đã đỗ kỹ thi năng lực tiếng Nhật trên N2 (Đánh giá dựa vào kỳ thi viết và phỏng vấn)

Nội dung giảng dạy

 • Để đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1- điều kiện để dự thi cao học- học sinh học tài liệu hoặc chữ Hán, làm bài thi
 • Viết tiểu luận, học các cách thể hiện văn phong nghị luận, tiếng Nhật trong nghiên cứu khoa học
 • Biết cách tiến hành nghiên cứu, quyết định đề tài nghiên cứu, cách viết báo cáo nghiên cứu
 • Chuẩn bị cho việc phát biểu và nghị luận tại kỳ thi phỏng vấn hoặc trong quá trình học cao học. Học cách trình bày nội dung một cách dễ hiểu, chính xác cho người nghe.
 • Đọc sách báo để có được thường thức của người Nhật, có khả năng suy luận, đánh giá vấn đề.

 *Danh sách các trường đã có học sinh của trường đỗ cao học
Đại học Hokkaido, Đại học Saitama, Đại học Thủ đo Tokyo, Đại học Tsukuba, Đại học Khoa học kỹ thuật hàng đầu Hokuriku, Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Rikkyo, Đại học Hành chính, Đại học mỹ thuật Tama

c. Khóa học thương mại

Sơ lược: Khóa học thương mại dành cho những học sinh có nguyện vọng sử dụng tiếng Nhật để làm việc, thi vào những trường đại học, trung cấp có liên quan đến thương mại. Học sinh sẽ được học những từ ngữ chuyên môn thương mại, môi trường thương mại, từ những quy tắc cơ bản trong giao tiếp, cho đến hội thoại trong công ty, hội nghị, thương thảo,...

Tư cách tham gia khóa học: Tiếng Nhật trình độ trên N2 (Đánh giá dựa trên kỳ thi viết và phỏng vấn)

Nội dung giảng dạy

 • Học kính ngữ và cách thể hiện tiếng Nhật thương mại
 • Hiểu từ vựng thương mại
 • Học về văn hóa doanh nghiệp, văn hóa Nhật Bản
 • Viết các văn bản thương mại
 • Đóng vai trong các tình huống "Nhận điện thoại", "Đến thăm đối tác"
 • Thực tập những hoạt động trong doanh nghiệp như "Hội nghị", "Kế hoạch sản phẩm", "Thuyết trình",…
 • Hướng tơi trình độ cao cấp của kỳ thi tiếng Nhật thương mại BJT
 • Tiến hành thu thập thông tin doanh nghiệp, viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn thử để chuẩn bị cho hoạt động đi xin việc tại Nhật Bản.

3. Học phí và chi phí

 • Năm đầu tiên tiền học phí : 740,000 ~ 750,000 yên
 • Năm thứ hai học phí giảm còn ~ 680,000 yên.
 • Học sinh có thể chọn học ca sáng hoặc chiều. Thời gian còn lại học sinh có thể đăng kí đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt và học phí.
 • Kí túc xá: 30,000 yên/tháng.

4. Học bổng

- Học bổng cho các học sinh tại Nhật:

Đối tượng: Du học sinh nước ngoài đang học tiếng Nhật với mục tiêu học lên đại học, cao đẳng, trung cấp,… và đáp ứng các điều kiện sau:

 • Học sinh có thành tích học tập cao tại các trường tiếng Nhật (tỷ lệ lên lớp, ý thức học tập).
 • Học sinh nhận tiền học phí từ gia đình dưới 90,000 yên/tháng (chưa tính tiền nhập học và học phí).
 • Học sinh không nhận bất kì 1 học bổng nào khác.
 • Tổng thu nhập 1 năm dưới 50,000,000 yên
 • Học sinh nhận học bổng này phải học tiếp lên bậc đại học sau khi tốt nghiệp.
 • Giá trị học bổng: 30,000 yên/tháng

- Học bổng chuyên cần:

 • Đối tượng: học sinh trong suốt 3 tháng không nghỉ học, không đi học muộn.
  Giá trị học bổng: 3,000 yên.

5. Điều kiện tham gia ứng tuyển

 • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 2 năm), nếu tốt nghiệp từ trung cấp trở lên thì đã tốt nghiệp không quá 3 năm.
 • Chưa từng làm hồ sơ đi nhật theo diện du học hay tu nghiệp sinh
 • Đủ điều kiện chi trả học phí khi theo học tại trường
 • Có thể chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ đúng hạn tuyển sinh.
 • Người bảo lãnh tài chính và học sinh có thể nhận được điện thoại kiểm tra thông tin từ Cục nhập cảnh của Nhật.
 • Các bạn có học lực khá (Điểm phẩy trung bình từ 6.0 trở lên) sẽ được ưu tiên hơn.

6. Việc làm thêm

Học sinh có thể làm thêm 28 tiếng/tuần theo quy định của pháp luật sau khi nhập học trường tiếng Nhật. Để có thể làm thêm cần xin con dấu cấp phép làm thêm.  Khi nhập cảnh, hãy nộp đơn xin cấp phép làm thêm tại Hải quan sân bay để nhận con dấu cấp phép làm thêm Cục xuất nhập cảnh cấp.

Tuy nhiên, du học sinh không được làm quá giờ hoặc làm việc tại những nơi không được phép.

Học sinh có thể tìm việc làm thêm bằng nhiều cách như hỏi những anh chị, bạn bè đã sang Nhật trước, hỏi các bạn cùng lớp, xem trên báo, tạp chí hoặc thông qua những cơ sở giới thiệu việc làm thêm (Trung tâm dịch vụ tuyển dụng người nước ngoài tại Tokyo). Chỉ cần có ý chí phấn đấu thì sẽ tìm được công việc như mong muốn.

 


11 năm Tư vấn du học Quốc tế từ 2008
Không Chỉ Tư vấn, chúng tôi mang đến lộ trình trọn đời
Duy Nhất Am hiểu sâu sắc cuộc sống đa quốc gia
Chọn Lọc Điểm trường phù hợp và tốt nhất trên thế giới
Vượt Trội Chính sách Học bổng tối ưu chi phí và thời gian
Chất Lượng Phục vụ học sinh xuất sắc vượt trội
Tâm + Tầm Vươn xa và tỏa sáng rộng khắp
LIÊN HỆ NGAY DU HỌC SỐ 1 - LỰA CHỌN ĐÚNG ĐỂ KHỞI ĐẦU TỐT
Hotline (24/24h): 0934.66.99.68 - Email: tuvan@duhocso1.com

LỰA CHỌN PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN

Nhật ngữ Tokyo Johoku

Nhật ngữ Tokyo Johoku

Chi tiết...
Nhật ngữ NSA tại Nagoya

Nhật ngữ NSA tại Nagoya

Chi tiết...
Trường Nhật ngữ Rakuhoku tại Kyoto

Trường Nhật ngữ Rakuhoku tại Kyoto

Chi tiết...

Đăng ký tư vấn

 • Du học số 1 luôn sẵn sàng phục vụ và sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cám ơn!

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ:

 • TƯ VẤN DU HỌC
 • TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG
 • TƯ VẤN HỌC BỔNG
 • TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG
 • TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
 • TƯ VẤN PHÁP LÝ
 • GỌI ĐIỆN THOẠI LẠI

Trân trọng cảm ơn và ước mong sẽ có cơ hội phục vụ!

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SỐ 1